9 Kiểu Chữ Cổ Điển Trong Thiết Kế In Ấn

Nhắc đến kiểu chữ cổ điển, người ta thường nghĩ đến những kiểu chữ lỗi thời, cũ kỹ. Nhưng không phải vậy. Sự hấp dẫn của kiểu chữ cổ điển trong thiết kế in ấn dường như bất biến theo thời gian. Với thiết kế thanh lịch và cổ điển, một kiểu chữ mang phong cách hoài cổ sẽ rất phù hợp với những doanh nghiệp đề cao vẻ đẹp sang trọng và thẩm mỹ cao.

Kiểu chữ cổ điển trong thiết kế in ấn

Kiểu chữ cổ điển trong thiết kế in ấn bao bì, ấn phẩm

Kiểu chữ cũng sẽ thịnh hành vào những thời điểm nhất định, sau đó sẽ biến mất. Bên cạnh đó, cũng sẽ có những kiểu chữ vượt thời gian rất khó đi ra khỏi phong cách, số lượng này thường không nhiều. Trong số các kiểu chữ cổ điển, có nhiều cái tên quen thuộc đã được các nhà thiết kế sử dụng xuyên suốt nhiều thập kỷ cho các loại sản phẩm thương hiệu. Dù ở đâu hay bất kỳ thời gian nào, chúng dường như không hề lỗi thời.

1. Helvetica

Helvetica được xem là kiểu chữ biểu tượng của ngành thiết kế đồ họa, ra đời từ năm 1957. Helvetica được lựa chọn là phông chữ mặc định trên máy tính Mac. Helvetica cũng được liệt kê trên Adobe Fonts dưới tên đã thay đổi Neue Haas Grotesk. Theo thời gian, các nhà thiết kế không ngừng sáng tạo để tạo ra nhiều sự lựa chọn cho kiểu chữ này trong các thiết kế của họ, gần đây nhất là Helvetica Neue.

font helvetica Kiểu chữ cổ điển trong thiết kế in ấn

Hình 1. Kiểu chữ Helvetica mang nét hoài cổ

2. Furuta

Mặc dù Furuta là một kiểu chữ cổ điển trong thiết kế in ấn, song được sử dụng rộng rãi trong thiết kế hiện đại gần đây. Futura thường được sử dụng làm phông chữ tiêu đề và thiết kế in logo thương hiệu.

font furuta Kiểu chữ cổ điển trong thiết kế in ấn

Hình 2. Kiểu chữ Furuta

3. Garamond

Kiểu chữ Garamond cổ điển xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 16, nhưng sau đó đã phát triển thành phông chữ Serif. Garamond thường dùng trong lĩnh vực thiết kế bao bì, đã được phát hành miễn phí trên thư viện Google Font và hỗ trợ tiếng Việt.

font garamond Kiểu chữ cổ điển trong thiết kế in ấn

Hình 3. Kiểu chữ Garamond tinh tế, sang trọng

4. Baskerville

Baskerville là một trong những phông chữ của nhóm Serif chuyển tiếp, phù hợp với nhiều loại thiết kế thương hiệu. Hiện tại, kiểu chữ cổ điển trong thiết kế in ấn này cũng được phát hành hoàn toàn miễn phí trên thư viện font của Google. Đây là kiểu chữ có chân với sự tương phản lớn giữa độ dày của nét thanh nét đậm.

font baskerville Kiểu chữ cổ điển trong thiết kế in ấn

Hình 4. Kiểu chữ Baskerville chuyên nghiệp

5. Trade Gothic

Trade Gothic đã phổ biến khác từ đầu thế kỷ 20. Kiểu chữ cổ điển này cũng được Google phát hành font chữ có tên Oswald có hỗ trợ tiếng Việt. Trade Gothic Next là một phiên bản làm lại hoàn toàn mới, để loại bỏ những mâu thuẫn từ thiết kế ban đầu vào đầu năm 2009.

font trade gothic Kiểu chữ cổ điển trong thiết kế in ấn

Hình 5. Kiểu chữ Trade Gothic trang trọng

6. Bodoni

Bodoni ra đời vào năm 1798 và được thiết kế bởi Giambattista Bodoni. Lấy ý tưởng của John Baskerville và chỉnh độ đậm nhạt giữa các nét chữ đã cho ra đời kiểu chữ Bodoni. Hiện kiểu chữ này được cung cấp miễn phí trên internet. Cũng như được sử dụng rộng rãi trong thiết kế logo, bao bì thương hiệu.

font bodoni Kiểu chữ cổ điển trong thiết kế in ấn

Hình 6. Kiểu chữ cổ điển Bodoni thanh lịch, nhẹ nhàng trong các thiết kế

7. Gill Sans

Gill Sans là một phông chữ sang trọng mật độ cao lấy cảm hứng từ London Underground. Gill Sans có thể được cài đặt sẵn miễn phí cho một số người dùng Windows và nó cũng có thể được cài đặt sẵn miễn phí cho một số người dùng Windows.

font gill sans Kiểu chữ cổ điển trong thiết kế in ấn

Hình 7. Kiểu chữ Gill Sans – miễn phí cho mọi người dùng

8. Proxima Nova

Proxima Nova không phải là kiểu chữ cổ điển cũ nhưng đã trở thành sách bán chạy cùng với những kiểu chữ nổi tiếng trong lịch sử và có thể sẽ tiếp tục là lựa chọn phổ biến cho các nhà thiết kế, thương hiệu trong nhiều thế kỷ tới. Kiểu chữ này cũng đã được Adobe phát hành miễn phí cho người dùng Adobe.

font proxima nova Kiểu chữ cổ điển trong thiết kế in ấn

Hình 8. Kiểu chữ cổ điển Proxima Nova – được sử dụng rộng rãi trong nhiều thiết kế in ấn

9. Franklin Gothic

Kiểu chữ Franklin Gothic là một lựa chọn phổ biến cho báo chí, biển quảng cáo và in ấn hộp giấy, túi giấy vào năm 1902. Đây được coi là kiểu chữ ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến dòng font Gothic hiện đại bởi dạng font không chân. Google hiện đã phát hành phiên bản miễn phí có tên Libre Franklin và hỗ trợ tiếng Việt cho font chữ này. 

font franklin gothic

Hình 9. Kiểu chữ Franklin Gothic – ảnh hưởng mạnh mẽ đến dòng Gothic

10. 7 lý do nổi bật để chọn In Đất Phương Nam

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và in ấn hộp giấy, túi giấy. Đất Phương Nam đã vinh dự phục vụ hơn 300 doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sử dụng công nghệ in ấn offset với ưu điểm chất lượng hình ảnh sắc nét, tuổi thọ hình ảnh cao và có thể in được trên nhiều bề mặt.

Chất liệu giấy được nhập trực tiếp từ nước ngoài, đa dạng chủng loại từ giấy Kraft, giấy Duplex đến chất liệu giấy cao cấp Ivory.

Giá thành sản xuất cạnh tranh, thời gian phục vụ nhanh chóng do chúng tôi có xưởng gia công, in ấn tại chỗ.

Miễn phí tư vấn thiết kế đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

Giao hàng tận nơiđúng hẹn cho quý khách.

Sẵn sàng phục vụ 24/24 nếu quý khách có nhu cầu in gấp.

LIÊN HỆ ĐẤT PHƯƠNG NAM ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ BÁO GIÁ

CÔNG TY THIẾT KẾ & IN ẤN ĐẤT PHƯƠNG NAM

In Đất Phương Nam Điện thoại: 0903 927 456 (hoặc Zalo, Viber cùng số)

In Đất Phương Nam Email: inansaigon068@gmail.com

In Đất Phương Nam Địa chỉ: 413/11/16 Lê Văn Quới, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Gọi ngay